Top các diễn đàn SEO tại Việt Nam

By Sơn Đặng | SEO

Dec 13
Top các diễn đàn SEO tại Việt Nam
4.7 (93.33%) 3 votes

Hi các bạn.
SEO thì không thể nào làm 1 mình được, cần có sự trao đổi của cả 1 cộng đồng, mọi người cùng góp nhặt kiến thức, chia sẻ chúng thì môi trường SEO mới có sự tiến bộ. Vì thế, các diễn đàn SEO là nơi sinh hoạt chính của SEOer chúng ta. Ngoài ra thì sau những giờ làm việc căng thẳng, việc lên diễn đàn để nói chuyện, trao đổi kiến thức cũng là 1 phương thức giải tỏa stress khá hay. Vì thế , mình lập bài post này để tổng hợp các diễn đàn SEO đang hoạt động tại việt nam để các bạn có nơi để hỏi-đáp, tìm kiếm kiến thức khi gia nhập vào cái nghề trong chán – ngoài thèm này.

Lưu ý : Danh sách này không bao gồm thứ hạng hay đánh giá chất lượng của bất cứ diễn đàn nào. Danh sách là từ kinh nghiệm tham gia các diễn đàn của mình tổng hợp ra.

1. Diễn đàn SEOMXH (https://seomxh.com/)

Được ra đời từ năm 2014, diễn đàn SEOMXH đã trải qua gần 3 năm hình thành và phát triển. Là 1 diễn đàn rất thích hợp cho newbie tham gia. Các câu hỏi đều được trả lời khá nhanh bởi thành viên tham gia diễn đàn hoặc đội ngũ BQT. Diễn đàn có kỷ luật tốt,từng box đều được phân vai trò rõ ràng, nội quy chặt chẽ , thành viên tham gia sôi nổi và tích cực. Ngoài ra, theo như mình biết đây là diễn đàn SEO có group facebook trao đổi về SEO với số lượng thành viên lớn nhất.

2. Diễn đàn IDichvuSEO (https://forum.idichvuseo.com/)

Là một trong những diễn đàn về SEO có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam (ra đời vào năm 2011), lúc mới thành lập thì idichvuseo là một công ty cung cấp dịch vụ SEO và chỉ có một nơi nhỏ cho cộng đồng trao đổi về SEO hoạt động tại tên miền forum.idichvuseo.com. Nhưng hiện tại thì chỉ hoạt động chính trên domain forum.idichvuseo.com và là nơi trao đổi chính của thành viên. Do được thành lập từ đời đầu nên IDVS có rất nhiều thành viên lâu năm trong ngành SEO với nhiều kinh nghiệm nên nơi đây rất đáng để học hỏi. Nội quy của diễn đàn khá chặt chẽ, spam không có đất sống tại đây, các comment không cẩn thận cũng rất dễ bị ban nick.

3. Diễn đàn ThegioiSEO (http://www.thegioiseo.com/)

Cũng là một trong những diễn đàn có tuổi đời lâu năm (ra đời vào năm 2010 – sớm hơn idichvuSEO 1 năm), đây là cũng là nơi hoạt động của 1 số chủ trung tâm SEO như trung tâm SEO Vietmoz – Lê Nam hay Bình Nguyễn từng là Mod cũ tại đây. Tuy có đội ngũ nhiều kinh nghiệm nhưng hầu hết BQT đều khá bận với công việc riêng của mình nên TGS hiện nay chỉ có thể coi là 1 tượng đài trong quá khứ.

4. Diễn đàn SEO Vietmoz (http://forum.vietmoz.net/)

Được thành lập vào năm 2013  và quản lý bởi trung tâm SEO Vietmoz, Đây là nới thảo luận chính của thành viên trong khóa học SEO của VietMoz và 1 số thành viên khác. Tuy nhiên, do không được chú tâm trong công cuộc quản lý và thành viên BQT khá bận rộn với công việc riêng nên Diễn đàn SEO Vietmoz chưa thực sự chất lượng so với các diễn đàn ở trên

Đôi chút về Sơn Đặng

Blog được tạo ra với mục đích chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực SEO và MMO. Với tiêu chí luôn luôn lắng nghe, luôn luôn học hỏi, mình rất hoan nghênh các blogger khác cùng mình chia sẻ để giúp blog trở thành 1 sân chơi chất lượng.

Xem tất cả các post

Để lại câu hỏi và mình sẽ trả lời trong 24 tiếng

avatar