Phân Loại Từ Khóa Một Cách Hiệu Quả Nhất

By Sơn Đặng | SEO

Feb 20
Phân Loại Từ Khóa Một Cách Hiệu Quả Nhất
4.1 (82.22%) 9 votes

Phân loại từ khóa là một bước quan trọng ngay từ khi bắt đầu một chiến dịch SEO . Việc phân loại từ khóa giúp bạn dễ dàng quản lý , sắp xếp và phân phối công việc. Nhưng theo như mình biết thì khá nhiều bạn mới bắt đầu SEO gặp khá nhiều khó khăn trong việc phân loại từ khóa này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào đó về việc phân loại từ khóa sao cho hợp lý nhất.

Bài viết có sự tham khảo từ Backlinko và Semrush

Các loại chính của từ khóa

Bạn có thể phân từ khóa thành 4 loại sau : Commercial keywords (Từ khóa mang ý định thương mại), Transactional Keywords (Từ khóa mang ý định thực hiện 1 giao dịch), Information keywords ( Từ khóa mang ý định truyền tải thông tin), Navigational Keywords (Từ khóa mang tính định hướng).

Commercial keywords : Đây là dạng từ khóa sẽ đem đến khách hàng thực sự cho website của bạn. Tùy theo loại hình web mà bạn cung cấp mà từ khóa này sẽ được quyết định là commercial keywords hay các dạng keywords khác. Ví dụ , trong trường hợp bạn có 1 website cung cấp tour phố cổ Hà Nội thì từ khóa ” Các món ăn ngon tại Hà Nội” sẽ không có giá trị gì và được xếp vào nhóm từ khóa thông tin. Nhưng nếu như website của bạn xây dựng với mục tiêu cung cấp các thông tin về du lịch hoặc món ăn tại Hà Nội và kiếm tiền thông qua quảng cáo thì đây là một từ khóa khá hay để SEO.

Transactional Keywords : Chắc nhiều bạn thắc mắc vì sao phải chia ra thành 1 dạng từ khóa như này khi các đặc điểm chung của nó đều khá giống Commercial keywords. Đơn giản vì mục tiêu của Transactional Keywords tập trung hơn và khả năng khách hàng đặt mua/sử dụng dịch vụ của bạn cao hơn với nhóm từ khóa này. Nhóm từ khóa này tập trung vào nhóm khách hàng đã tìm hiểu thông tin về sản phẩm , đã quyết định mua hàng và đang tìm nơi bán. Từ khóa đặc trưng của nhóm này có lẽ là : “buy (mua)” , “Subcribe (đăng ký)”…

Information Keywords : Thường thì các dạng từ khóa information sẽ bắt đầu bằng câu hỏi. Những dạng từ khóa như này đem đến lượng traffic khá lớn tuy nhiên tỉ lệ chuyển đổi khá thấp.

Navigational Keywords : Là dạng từ khóa gần tương tự như từ khóa thương hiệu (Brand keywords). Khi người dùng search tên công ty hoặc thương hiệu, nó có nghĩa là người dùng đang search từ khóa đã có định hướng trước. Họ đã biết công ty này hoặc sản phẩm này và giờ chỉ muốn tìm đúng địa chỉ để đặt mua. Những dạng từ khóa như này rất hữu ích khi thương hiệu lớn và có uy tín. Ngoài ra, mình còn gặp khá nhiều trường hợp sử dụng từ khóa của thương hiệu khác để SEO và điều hướng người dùng về website của mình.

Như ở trên mình đã chỉ cho các bạn ý nghĩa của từng loại từ khóa , quay về chủ đề chính của bài đó là làm sao để tìm được đúng từ khóa mang mục đích thương mại.

Thật may mắn là bạn có thể làm điều này khá dễ dàng chỉ với một chút kiến thức, sự chăm chỉ và biết chữ là bạn sẽ có được bộ từ khóa thương mại khá tốt rồi.

Ok như vậy đã chuẩn bị xong hết rồi, mình sẽ chỉ cho các bạn làm thế nào để tìm được từ khóa có tỉ lệ convertion cao hay còn gọi là từ khóa thương mại.

Từ khóa mang mục đích thương mại : 4 loại từ khóa cần nhớ

Khi nói đến từ khóa mang mục đích thương mại thì ta sẽ xếp chúng vào 4 mục dưới đây

Buy Now Keywords

Nằm trong nhóm Transactional Keywords mình nói ở trên. Có thể nói vui rằng khách hàng tìm kiếm từ khóa với Buy Now Keywords kèm theo đó là thẻ tín dụng đã cầm sẵn trên tay (ăn được mấy từ khóa này là ngon nhất 😀 )

Thường thì Buy Now Keywords sẽ có các từ sau :

– Buy (Mua)

– Coupon (Mã giảm giá)

– Discount (Giảm giá)

– Deal

– Shipping

…..

Ví dụ thực tế ta thường gặp như : “mua tivi sony 2k” , “Mã giảm giá tên miền .com” , “Buy Hosting WordPress” hoặc “Lăn nách châu âu free shipping”….

Product Keywords

Product Keywords (Từ khóa sản phẩm) là các tìm kiếm tập trung vào 1 Product(sản phẩm) cụ thể, tên thương hiệu hoặc dịch vụ. Từ khóa dạng cũng đem lại chuyển đổi tốt nhưng sẽ không bằng Buy Now Keywords , điều này còn tùy thuộc vào sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn.

Thường thì Product Keywords sẽ có các từ khóa sau:

– Review (Đánh giá)

– Best (tốt nhất)

– Tên thương hiệu (như Sony , Samsung hay Apple)

– Tên sản phẩm (như Macbook Pro hay Iphone 10)

– Cheap (Giá rẻ)

– Affordable (Giá cả phải chăng)

– Comparison (So sánh giữa sản phẩm này với sản phẩm kia…)

Theo thống kê thì các từ khóa có từ Cheap (rẻ) mang lại chuyển đổi khá tốt. Như mấy từ khóa mà các bạn hay tìm là “điện thoại iphone giá rẻ” hoặc “Bắp cải sạch giá rẻ”  thì hầu hết là các bạn đều sẵn sàng để mua sản phẩm rồi, cái các bạn cần tìm là khoảng giá hợp lý thôi.

Information Keywords

Như mình nói ở trên, nếu sử dụng đúng với mục tiêu của website thì Information Keywords cũng sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận đáng kể.

Thường thì các từ khóa thông tin sẽ có các từ sau:

– How to (Làm thế nào..)

– Best way to (Cách tốt nhất…)

– Ways to (Cách để..)

– I need to (Tôi cần phải làm gì?)

Cách tốt nhất để tận dụng Information Keywords là chọn các từ khóa có lượng search lớn nhưng ít cạnh tranh. Nên nhớ mục tiêu ở đây là kiếm càng nhiều traffic càng tốt chứ không phải là bán 1 sản phẩm nào đó.

Tire Kicker Keywords

Có thể hiểu từ khóa này là dạng từ khóa “Phải mất một cái gì đó thì mới nhận lại được”. Nó sẽ không đem đến lợi nhuận rõ ràng trong tương lai gần nhưng nếu vận dụng hợp lý thì bạn có thể có lợi nhuận trong tương lai.

Dưới đây là ví dụ về các từ nằm trong nhóm Tire Kicker Keywords:

– Free (miễn phí)

– Torrent

– Download

– … for free

Một từ khóa như “Tài liệu học photoshop miễn phí” là dạng Tire Kicker Keywords khá dễ để nhận biết. Chúng ta có thể thu tiền với từ khóa này qua quảng cáo hoặc bán các tài liệu photoshop nâng cao hơn.

Với một ví dụ khác như “mua tài liệu học photoshop” (Buy Now Keywords) hoặc “Tài liệu Photoshop của….” (Product Keywords) hoặc “Làm sao để học photoshop” (Information Keywords) sẽ đem lại chuyển đổi cao hơn.

Cách xác định đâu là một từ khóa thương mại tiềm năng

Ok, các bạn đều đã biết được mục đích của 4 loại từ khóa ở trên, từ đó biết được mục tiêu của khách hàng. Nhưng đôi khi bạn gặp trường hợp sẽ xuất hiện rất nhiều Commercial keywords, vậy việc xác định đâu là từ khóa tiềm năng nhất sẽ là việc bạn cần làm để tập trung vào nó .

Dưới đây là 2 kỹ thuật đơn giản giúp bạn tìm được từ khóa nào đem lại cho bạn nhiều $ nhất trên lượt traffic mà nó đem lại.

1. Adwords Suggested Bid (Giá thầu đề xuất)

Adwords Suggested Bid hay còn được biết đến là “Average CPC” (Giá tiền trung bình trên 1 lượt click). Đây là 1 trong số ít cách để xác định hiệu quả từ traffic mang lại. Nghĩ đơn giản như sau , Nếu 1 nhà quảng cáo trả tầm 40k cho 1 click quảng cáo thì điều đó khẳng định rằng traffic từ keyword đó phải mang lại hiệu quả về mặt convertion thì nó mới có giá cao như vậy. Và nếu như bạn SEO lên #1 cho từ khóa đó , bạn sẽ không phải lo lắng về việc liệu từ khóa đó có mang lại cho mình khách hàng hay không. (Nó đắt thế cơ mà)

Dưới đây là cách để xem Adwords Suggested Bid:

1

Đầu tiên , đăng nhập vào tài khoản Google Adwords và chọn Keywords Planner(Công cụ lập kế hoạch từ khóa) ở trên đầu – ô Công Cụ :

Chọn keywords Planner

Chọn keywords Planner

2

Các bạn nhìn xuống mục “Search for new keywords using phrase, website or category (Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng….)”

Điền từ khóa của bạn vào

Điền từ khóa của bạn vào

Ở mục này, tùy theo khu vực bạn sẽ tập trung vào mà bạn chọn ở ô nhắm mục tiêu. Với từ khóa “hút bể phốt”, mình sẽ chọn nhắm mục tiêu tại Việt Nam.

Pro tips : Các bạn có thể điền 1 từ hoặc nhiều từ vào để lấy dữ liệu cho nhanh nhé.

3

Kiểm tra hiệu quả của từ khóa

Kiểm tra hiệu quả của từ khóa

Các bạn nhìn vào cột từ khóa và cột giá thầu đề xuất nhé.

Từ khóa “Hút bể phút” có giá thầu đề xuất là 54.446 VNĐ

Ở dưới, từ khóa “Hút bể phốt giá rẻ” là từ  có giá thầu là 62.352 VNĐ.

Cả 2 từ khóa trên đều là “Product Keywords” nhưng từ khóa “Hút bể phốt giá rẻ” lại có giá thầu cao hơn, đương nhiên nó sẽ giúp bạn đem lại chuyển đổi cao hơn -> khách hàng sẽ thanh toán để sử dụng dịch vụ của bạn nhiều hơn.

2. Adwords Competition (Cạnh tranh của từ khóa)

Độ cạnh tranh giữa các từ khóa trong Adwords là một phương án bổ sung khá tốt cho “Giá thầu đề xuất” ở trên để xác định hiệu quả của Commercial Keywords. Cạnh tranh ở đây có thể hiểu đơn giản là số lượng người cùng đấu giá 1 từ khóa và vị trí xuất hiện trên Google. Càng gần trên đầu thì cạnh tranh càng lớn.

Vì thế từ khóa có cạnh tranh càng cao thì càng sinh lợi nhuận nhiều (Ruồi thường bu vào mật hết mà :v)

Ps : Cạnh tranh ở đây là cạnh tranh về mặt giá thầu quảng cáo nhé các bạn

Bạn có thể check cạnh tranh từ khóa tại cột này trong Google Keywords Planner:

Tỷ lệ cạnh tranh của từ khóa

Tỷ lệ cạnh tranh của từ khóa

Có 3 mức độ cạnh tranh là “Low(Thấp), Medium(Trung bình) và High(Cao)”, vì vậy nên chỉ số này cũng không đúng lắm nên chỉ có thể là dữ liệu tham khảo thêm.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm cách khác để xác định mức độ cạnh tranh , dễ dàng nhất là bạn search từ khóa của bạn trên Google và xem có bao nhiêu quảng cáo trên đó, càng nhiều thì mức độ cạnh tranh của từ khóa càng cao.

Số lượng quảng cáo của vé máy bay

Số lượng quảng cáo của vé máy bay

Pro Tips : Có một cách khá hay để xem độ cạnh tranh của từ khóa trong Google Adwords dưới dạng số (Không phải 3 cấp độ mình đề cập ở trên) đó là bạn tải file kết quả về (khi search từ khóa trong Google Keywords Planner xong). Lúc đó ô Competition sẽ hiện dưới dạng số (thang điểm 1). Qua đó bạn sẽ có dữ liệu chi tiết hơn về cạnh tranh của từ khóa.

Ấn vào nút tải xuống

Ấn vào nút tải xuống

Mức độ cạnh tranh đã được hiển thị dưới dạng số

Mức độ cạnh tranh đã được hiển thị dưới dạng số

OK vậy là bạn đã thấy được độ cạnh tranh của nhóm từ khóa của bạn. Tuy nhiên đây mới chỉ là những số liệu tham khảo, bạn cần thêm những dữ liệu khác để đối chiếu và nắm rõ hơn về mức độ cạnh tranh của từ khóa mà bạn đang nhắm tới. Điều đó sẽ được mình đề cập trong bài post(Phần 3) tiếp theo.

Hẹn gặp lại!!

Đôi chút về Sơn Đặng

Blog được tạo ra với mục đích chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực SEO và MMO. Với tiêu chí luôn luôn lắng nghe, luôn luôn học hỏi, mình rất hoan nghênh các blogger khác cùng mình chia sẻ để giúp blog trở thành 1 sân chơi chất lượng.

Xem tất cả các post

2
Để lại câu hỏi và mình sẽ trả lời trong 24 tiếng

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Sơn ĐặngV An. Recent comment authors
newest oldest most voted
V An.
Guest

Liệu brand keyword có thể bị đánh bật nếu mình đã đứng top 1 rồi không bạn?